Phục vụ điểm cầu PGD Hải An – Hội nghị trực tuyến triển khai công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021

Sáng 12/5, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội nghị trực tuyến với các Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện triển khai công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2020 – 2021.

Theo đó, tuyển sinh vào lớp 10 THPT công lập gồm 3 bài thi: môn Ngữ văn; môn Toán; môn Tiếng Anh (đại trà). Tuyển sinh vào lớp 10 THPT Chuyên Trần Phú theo quy chế trường chuyên. Tuyển sinh vào các trường THPT ngoài công lập do Sở Giáo dục và Đào tạo chịu trách nhiệm phê duyệt phương án tuyển sinh của các trường theo quy định. Tuyển sinh vào lớp 10 THPT các Trung tâm GDNN-GDTX, Trung tâm GDTX Hải Phòng theo hình thức xét tuyển kết quả hạnh kiểm và học lực của 4 năm cấp THCS.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quốc Tiến chủ trì hội nghị.

Kỳ thi năm nay có một số điểm mới: Học sinh đăng ký xét tuyển thẳng và đăng ký dự tuyển tại trường THCS nơi thí sinh đang học lớp 9; học sinh đã tốt nghiệp THCS trước năm 2020 và học sinh đang học lớp 9 ở tỉnh ngoài (gọi chung là học sinh tự do) đăng ký dự tuyển tại Sở GD&ĐT.

Quang cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Giáo dục và Đào tạo.

Thời gian đăng ký dự tuyển: Từ 1/6/2020 đến hết ngày 20/6/2020, thí sinh được thay đổi nguyện vọng đăng ký dự tuyển và nguyện vọng đăng ký xét tuyển đến hết ngày 4/7/2020. Thí sinh dự tuyển vào trường THPT chuyên Trần Phú được thay đổi thứ tự nguyện vọng đã đăng ký vào các lớp trường THPT chuyên Trần Phú trong 2 ngày sau khi công bố điểm phúc khảo bài thi (không thay đổi thứ tự trước sau của các nguyện vọng trường THPT công lập).

Những thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Trần Phú có tối đa 7 nguyện vọng xét tuyển (5 nguyện vọng vào các lớp của trường THPT chuyên Trần Phú và 2 nguyện vọng vào trường THPT công lập), các nguyện vọng được sắp xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp, trong đó nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất.

Thí sinh đăng ký phúc khảo bài thi ngay sau khi công bố điểm thi. Sở GD&ĐT tổ chức phúc khảo bài thi và công bố kết quả phúc khảo trước khi công bố điểm chuẩn lần 1. Thí sinh thay đổi 0,5 điểm (đối với môn tự nhiên); 1,0 điểm (đối với môn xã hội); 0,2 điểm (đối với phần thi viết của bài thi ngoại ngữ) được công nhận là điểm chính thức của bài thi (bao gồm cả lên điểm và xuống điểm). Riêng phần thi trắc nghiệm điểm chấm phúc khảo được công nhận là điểm chính thức của bài thi.

Thời gian tổ chức kỳ thi như sau:

Nguồn:https://thanhphohaiphong.gov.vn/hoi-nghi-truc-tuyen-trien-khai-cong-tac-thi-tuyen-sinh-vao-lop-10-thpt-nam-hoc-2020-2021.html?fbclid=IwAR1pezawK4-y6Ntkz0YSBF4ehJ-T268DkWABnQjgBTwqCkE6f40aYWPY-Z4

Quang cảnh điểm cầu PDG quận Hải An.

Leave a Review

Tin liên quan